(028) 3775 3924

Hotline: 0903 664 909

OiC: Du học - Định cư - Đầu tư

56 Đường số 3, P. Tân Kiểng, Q.7, TP.HCM

Một chuyến bay đến Mỹ cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ, dù là đi học hay đi du lịch đúng không? Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ nếu không muốn rước những rắc rối không mong đợi vào thân. Cụ thể như sau


1. Đồ uống có cồn

Bất kỳ đồ uống có nồng độ cồn trên 70% đều bị nghiêm cấm. Mọi người không được phép mang theo loại sản phẩm này dù bằng hình thức xách tay hay ký gửi. Riêng với đồ uống có nồng độ cồn trên 24% và dưới 70% thì sẽ không thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ và được mang đồ uống dạng này lên cabin.


Tuy vậy, thể tích tối đa được phép mang theo những đồ uống này là 3.4 oz, tương đương với 100 ml. Nếu mang vào đem vào Mỹ bằng cách ký gửi thì được mang tối đa 5 lít sản phẩm này. Chất lỏng có nồng độ 24% trở xuống không bị giới hạn số lượng trong hành lý ký gửi.


2. Vũ khí

Vũ khí thuộc loại vật dụng cực kỳ nguy hiểm nhưng chúng không nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Tuy nhiên, hành khách có thể mang theo dưới hình thức ký gửi với điều kiện phải được hãng hàng không chuyên chở chấp thuận. Đạn dược phải để kỹ càng trong hộp, bao bì có thiết kế đặc biệt và chỉ mang theo số lượng nhỏ. Các loại súng BB, súng khí nén, súng Pallet, súng cầm tay, súng trường, súng ngắn, … cũng được đem vào nước Mỹ bằng cách ký gửi.

Các loại cung tên, vật dụng sắc nhọn (dao, kéo, kiếm, búa, vũ khí võ thuật, …), bình xịt hơi cay và chất xịt sẽ bị cấm vận chuyển trên cabin. Muốn đem vào nước Mỹ thì chủ nhân của các vật dụng phải đóng hộp cẩn thận và khai báo ký gửi.


3. Cá và các động vật hoang dã

Thức ăn thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ được liệt kê như sau:

- Thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật: thịt cá, thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm đều bị nghiêm cấm mang vào Mỹ. Lưu ý, kể cả khi được đóng hộp cẩn thận vẫn không được hải quan chấp nhận.

- Đặc biệt tuyệt đối không mua bán động vật hoang dã rồi mang theo thịt động vật quý hiếm này trong hành lý máy bay vì sẽ bị xử phạt rất nặng nề.


4. Các sản phẩm sinh học

Sản phẩm sinh học cũng không nằm ngoài danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Chẳng hạn như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học, men vi sinh… đều không được phép vận chuyển vào nội địa Mỹ.


Image result for du lịch mỹ


5. Các sản phẩm làm từ lông chó, mèo

Bất kỳ sản phẩm nào được làm nên từ lông chó mèo đều bị cấm mang theo khi đi Mỹ. Nếu không may bị phát hiện, người vận chuyển sẽ bị phạt tiền và có thể bị bỏ tù. Vì thế, hành khách nên chú ý nhiều đến dòng sản phẩm nhạy cảm này. 


6. Rau củ quả

Tất cả các loại trái cây, rau củ quả tươi đều thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào nước Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, những dạng hạt sấy khô không nảy mầm có thể mang theo.


7. Đồ ăn, thực phẩm, gia vị

Đồ ăn, gia vị dạng bột có thể tích dưới 12 oz (350 ml) có thể mang lên khoang máy bay. Với thể tích trên 12 oz thì hành khách buộc phải đăng ký ký gửi. Một số dạng bột thức ăn, gia vị trên 12oz bị cấm xách tay và mang vào cabin là các loại bột (bột đậu, bột gạo, bột mì...), đường, bột gia vị, trà, cà phê xay, sữa bột, hóa mỹ phẩm dạng bột, bột y tế, hài cốt.


8. Thuốc và dược phẩm

Thuốc dạng tán nhuyễn, thuốc không có nhãn hoặc màu thuốc không theo quy định của FDA đều nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ. Trường hợp người bị bệnh tiểu đường thì có thể đem thuốc tán. Những loại thuốc thảo mộc sẽ không bị cấm nếu thành phần thuốc không làm thay đổi bên trong cơ thể người dùng.


9. Tiền mặt không quá $10,000 USD

Có lẽ mọi người sẽ thắc mắc rằng đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền? Theo CPB, bất kỳ ai khi mang số tiền trên 10 000$ đều phải điền mẫu đơn 105 để khai báo tài chính với hải quan.

Nếu khai báo, chắc chắn số tiền đó còn nguyên. Trường hợp không khai báo sẽ bị tịch thu hoàn toàn và còn bị bắt giữ. Ngoại tệ, ngân phiếu, money order... có giá trị tương đương cũng cần phải khai báo.


Bạn cần hỗ trợ làm hồ sơ du học?

OiC cung cấp các dịch vụ du học và định cư cho các bạn học sinh - sinh viên: Tư vấn Du học, Tư vấn Định cư, Dịch vụ Visa, Luyện thi IELTS,...