(028) 3775 3924

Hotline: 0903 664 909

OiC: Du học - Định cư - Đầu tư

56 Đường số 3, P. Tân Kiểng, Q.7, TP.HCM

Nếu bạn đã ấp ủ kế hoạch cho một hành trình du học Canada trong tương lai, nhưng vẫn chưa thể thực hiện được vì thủ tục chứng minh tài chính quá khó khăn, hoặc do tài chính gia đình bạn không thể đáp ứng yêu cầu, thì đừng vội lo lắng hay từ bỏ ước mơ mà hãy chuẩn bị hồ sơ du học ngay đi, bởi chương Canada Express Study (CES) đã được khởi động và tiếp tục áp dụng cho năm 2018. Hiện thực hóa giấc mơ du học Canada của bạn bằng CES và lựa chọn ngôi trường phù hợp trong số 55 trường áp dụng chương trình CES, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ OIC Asia để được tư vấn kĩ càng hơn?

CES - CHƯƠNG TRÌNH XÉT CẤP VISA NHANH NHẤT CHO SINH VIÊN DU HỌC CANADA 

CES – Canada Express Study là chương trình xét cấp visa du học nhanh hơn cho các sinh viên có mong muốn theo học tại các trường Đại học thuộc Hiệp hội các trường đại học và học viện tại Canada (CICan). Thủ tục xin visa du học Canadavốn được xem là khá dễ dàng so với các nước khác trong khối, thì nay với chương trình CES, Canada lại thêm cho mình một điểm cộng không hề nhỏ và càng trở nên nổi bật trong danh sách các nước nên lựa chọn cho chương trình du học của sinh viên quốc tế. Ưu điểm lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học theo chương trình này là visa được xét nhanh hơn, và không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính như trước đây.

Dù chỉ mới áp dụng từ tháng 3/2016, chương trình CES đã chứng minh sự ưu ái và thuận tiện của mình khi hỗ trợ rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học Canada trong tầm tay mà không cần chứng minh tài chính. Loại bỏ những thủ tục phức tạp và rút ngắn quá trình chờ đợi cấp visa trong vài tuần như trước thành vài ngày, bởi các visa theo chương trình này đều được ưu tiên xét trước. Chỉ trong khoảng thời gian thí điểm chương trình, số hồ sơ xin visa du học Canada đã tăng lên nhanh chóng, bằng chứng là Lãnh sự quán Canada đã tiếp nhận hơn 1400 hồ sơ chỉ trong 9 tháng của năm 2016.

DU HỌC CHI PHÍ THẤP, KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Vừa qua, Sở Di trú và Nhập tịch Canada đã tiến hành xem xét lại các điều khoản của đợt thí điểm đầu tiên nhằm áp dụng cho chương trình CES năm 2018, nhưng với sự thành công và được hưởng ứng của đợt thí điểm, cơ quan này đã quyết định giữ nguyên các điều khoản. Có nghĩa là sau khi chương trình thí điểm kết thúc vào tháng 9/2017, chương trình CES chính thức được công bố sẽ kéo dài vô thời hạn, với các điều kiện không thay đổi so với khi thí điểm và sinh viên cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi danh sách trường nằm trong chương trình này tăng từ 45 thành 55 trường.

Sinh viên sẽ không cần lo lắng về chất lượng của các trường đại học, cao đẳng nằm trong danh sách này, bởi cho dù là du học với chi phí thấp, nhưng những ngôi trường này đều là những ngôi trường danh tiếng, có tốc độ phát triển nhanh và hầu hết đều nằm ở những thành phố phát triển như Columbia, Vancouver, Alberta hay Ontario. Với con số 55 trường này, sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp, cũng như các ngành học mà mình đam mê với mức học phí nằm trong khả năng. Càng nhiều trường thì sẽ càng nhiều cơ hội được mở ra, công việc của bạn là nhanh chóng lựa chọn và nắm bắt cơ hội đó.

Đặc biệt, giải pháp du học thông minh CES được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu Canada. Ngân hàng Scotiabank(Scotiabank Student GIC Program) đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC). Thủ tục thay thế cho chứng minh tài chính như trước đây là hiện tại, ứng viên phải tham gia chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm trị giá CAD $10,000 ( khoảng 170 triệu VNĐ) tại ngân hàng Scotiabank để chi trả tiền sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên.

Tuy quá trình xin visa du học đã được nới lỏng hơn nhiều, nhưng vẫn có một vài điều khoản mà bạn bắt buộc phải đạt được khi nộp visa. Cụ thể, để có thể tham gia vào chương trình CES và được xét visa ưu tiên, các bạn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên của Sở Di trú và Nhập tịch Canada(CICan), có tổng 55 trường tham gia vào chương trình này.
  • Đóng học phí 1 năm cho trường và cung cấp bằng chứng của việc đóng học phí.
  • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5.
  • Gửi 10,000 CAD vào tài khoản ngân hàng Scotiabank để chi trả chi phí sinh hoạt năm học đầu tiên tại Canada và có Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) của Scotiabank.
  • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Đây là những yêu cầu bắt buộc khi sinh viên tham gia chương trình CES, nếu so với thủ tục xin visa du học trước đây thì có thể nói CES dường như đã mở rộng cánh cửa du học cho mọi học sinh, sinh viên mong muốn được trải nghiệm chương trình giáo dục của Canada. Nếu vẫn còn băn khoăn hay cần giải đáp thắc mắc về chương trình này, các bạn có thể liên hệ với hỗ trợ du học OIC Asia, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và hữu ích nhất, giúp bạn có được một lộ trình du học Canada như mong muốn.

Bạn cần hỗ trợ làm hồ sơ du học?

OiC cung cấp các dịch vụ du học và định cư cho các bạn học sinh - sinh viên: Tư vấn Du học, Tư vấn Định cư, Dịch vụ Visa, Luyện thi IELTS,...