(028) 3775 3924

Hotline: 0903 664 909

OiC: Du học - Định cư - Đầu tư

56 Đường số 3, P. Tân Kiểng, Q.7, TP.HCM

Dù du học theo diện tự túc hay học bổng, tất cả du học sinh đăng ký các khóa học từ 6 tháng trở lên tại Canada đều bắt buộc phải khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi đến CIC (Cơ quan Di trú và nhập cư Canada), được CIC xem xét và quyết định xem bạn có đủ điều kiện du học hay không. Vì vậy, nắm vững các quy định và quy trình khám sức khỏe du học Canada sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xét visa du học.Nội dung khám sức khỏe: Khám tổng quát, chụp x quang, thử máu, thử nước tiểu

– Thời hạn kết quả khám sức khỏe: 12 tháng

– Nhận bản copy kết quả: thông báo với bác sĩ về yêu cầu này. Kết quả gửi đến CIC sẽ không gửi trả lại cho sinh viên.


Lệ phí khám sức khỏe du học: Khoảng 120 - 126 USD (3.300.000 VND)


Mang gì khi đi khám sức khỏe?

–          Hộ chiếu gốc, 2 tấm ảnh 4x6 phông trắng

–          Kính cận (nếu mắt bị cận)

–          Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có)

–          Form khám sức khỏe (IMM 1017E)

Lưu ý: Sau khi khám sức khỏe xong, bác sĩ sẽ cấp cho sinh viên giấy xác nhận đã khám sức khỏe. Sinh viên phải kẹp hồ sơ này trong hồ sơ xin visa.


Khám sức khỏe du học ở đâu?

Tại TP.HCM

  • Care 1 – Executive Health Care Center - 91 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh  1. Bác sĩ Cynthia May D Malong

         Điện thoại: 08. 3514 0757

  1. Bác sĩ Jonathan Halevy

         Điện thoại: 08. 3514 0757

  1. Bác sĩ Hoang Quy Truong

       Điện thoại: 04.3514 0757


  •  Tổ chức di dân quốc tế (IOM) - 1B đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1  1. Bác sĩ Lorvorka Ikovac Szlapak

Điện thoại: 08. 3822 2057/ 2058

 

Tại Hà Nội:  • Tổ chức di dân quốc tế (IOM) - Tòa nhà CMC, Tầng 12A, Đường Duy Tân, Cầu Giấy

Điện thoại: 04 37955884/ 04 37955885

Mobile: 0934660148


Quy trình khám sức khỏe:- Bạn cần đặt lịch hẹn trước 2 ngày, khi tới khám cần điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của nơi khám.

- Kết quả thường sẽ có sau 3 – 4 tuần, phòng khám sẽ gửi xác nhận đã khám sức khỏe cho bạn, còn kết quả sẽ được gửi về Lãnh sự quán.

Lưu ý:

- Khám sức khỏe là một trong những bước bắt buộc để Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ visa xin du học của bạn, cho nên nhận được thông báo khám sức khỏe không có nghĩa là đậu visa.

- HSSV có nhu cầu khám sức khỏe có thể dùng file yêu cầu khám sức khỏe của Lãnh sự quán gửi qua email mà không cần đợi giấy từ đường bưu điện.

- Khi đặt lịch hẹn khám, HSSV nên nói mục đích khám sức khỏe là để du học Canada.

- HSSV du học theo diện tự túc và học bổng đều bắt buộc phải khám sức khỏe.

- Khám sức khỏe du học Canada chỉ chú trọng đến các bệnh truyền nhiễm và bệnh về máu như HIV, vì vậy có thể ăn uống nhẹ nhưng nên tránh ăn nhiều đồ ngọt để làm tăng lượng đường trong máu và uống nhiều nước trước khi đến khám.


Nguyên nhân của việc bắt buộc khám sức khỏe trước khi xét visa đối với du học sinh quốc tế:


Mục đích chính của việc khám sức khỏe du học Canada là để phòng ngừa sự xâm nhập của các bệnh truyền nhiễm vào những người dân sinh sống tại Canada. Vì vậy, các trường hợp mắc bệnh lao, bệnh do ký sinh trùng và bệnh lây qua đường tình dục thường bị từ chối cấp visa.

Đồng thời, nhằm giảm bớt chi phí cũng như yêu cầu chăm sóc y tế cho sinh viên quốc tế sau khi đến Canada học tập, Lãnh sự quán hạn chế cấp visa du học cho những học sinh, sinh viên mắc các bệnh mãn tính, da liễu hay truyền nhiễm. Còn bệnh về gan và phổi phải chữa khỏi hẳn mới được đi.


Quy trình về hồ sơ sau khi chấp nhận chữa trị của Tổ chức di dân quốc tế (IOM) như sau:


Lãnh sự quán đưa chỉ thị cho IOM, IOM chuyển lại cho Bệnh Viện Chợ Rẫy (hoặc bệnh viện được chỉ định chữa trị khác). Sau khi kết thúc điều trị: Bác sĩ tại bệnh viện sẽ chuyển lại hồ sơ bệnh nhân cho IOM, Bác Sĩ tại IOM submit lên hệ thống để Lãnh sự quán xem. Nếu xác nhận đã khỏi hoàn toàn, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ để cấp visa du học cho bạn.

Trong quá trình điều trị, bạn sẽ phải thường xuyên chủ động liên lạc với IOM và nơi chữa bệnh để cập nhật tình hình hồ sơ tránh sai sót. Những bệnh này sẽ có chi phí điều trị cao và được chương trình bảo hiểm y tế quốc gia do Chính phủ Canada tài trợ, do đó nếu không chữa khỏi, tỉ lệ đậu visa của bạn là rất thấp hoặc có thể bị từ chối cấp visa.


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin

Bạn cần hỗ trợ làm hồ sơ du học?

OiC cung cấp các dịch vụ du học và định cư cho các bạn học sinh - sinh viên: Tư vấn Du học, Tư vấn Định cư, Dịch vụ Visa, Luyện thi IELTS,...