(028) 3775 3924

Hotline: 0903 664 909

OiC: Du học - Định cư - Đầu tư

56 Đường số 3, P. Tân Kiểng, Q.7, TP.HCM

Chính sách thắt chặt thủ tục cấp Visa Mỹ hiện nay đã khiến không ít phụ huynh và các du học sinh tương lai e ngại rằng các quy trình chứng minh tài chính sẽ phức tạp hơn trước. Nhưng nước Mỹ luôn chào đón tất cả các du học sinh có ý định học tập nghiêm túc, và điều ấy trước hết phải được thể hiện ngay trên bộ hồ sơ phỏng vấn của bạn. Vì vậy hãy gạt bỏ các lo lắng trên để cùng OIC Asia tìm hiểu về các bí kíp để có một bộ hồ sơ thuyết phục ngay từ hôm nay.
Đầu tiên, chúng ta phải làm rõ tư tưởng rằng cách chứng minh tài chính đối với lãnh sự quán Mỹ không chỉ đơn thuần là phô bày tất cả tài sản và tiền gửi tiết kiệm ra là lãnh sự sẽ tin và cấp visa cho đương đơn phỏng vấn. Mà ở đây sẽ cần có một sự chứng minh bài bản, hợp lí và thuyết phục.
Và cụ thể 3 yếu tố đó cần chứng minh như sau :

1.CHỨNG MINH THU NHẬP HÀNG THÁNG:

  • Với trường hợp làm công, đương đơn hoặc người bảo hộ tài chính phải cung cấp hợp đồng lao động trên 3 năm. Hợp đồng phải ghi rõ chức vụ, chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có); tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân; xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh đó, hình thức nhận lương là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến mức độ minh bạch và chính xác nguồn quỹ du học được tích lũy như thế nào. Lý tưởng nhất là đương đơn và người bảo hộ tài chính được nhận lương qua tài khoản ngân hàng trong một khỏang thời gian dài và ổn định. Vì thế đương đơn cần đến các trung tâm tư vấn du học uy tín ít nhất 3 tháng trước mốc thời gian nhập cảnh theo kế hoạch của mình để không bỡ ngỡ trước tình huống mặc dù sỡ hữu rất nhiều tiền mặt nhưng không được lên kế hoạch kịp thời để chứng minh nguồn gốc của tài sản ấy.

  • Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần những giấy tờ sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương; tờ khai giải trình thu nhập; Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng

  • Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp, cần những giấy tờ sau:

Giấy phép kinh doanh, công ty thành lập trước 3 năm; giấy chứng nhận mã số thuế; báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp; bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân…

2.SỔ TIẾT KIỆM

Khai báo số tiền trong sổ tiết kiệm giúp chứng minh nguồn thu nhập tích lũy hàng tháng của bản thân đương đơn hoặc người bảo hộ.

Về sổ tiết kiệm ngân hàng, đương đơn nên mở càng sớm càng tốt và tối thiểu là 3 tháng trước khi đi du học. Bạn nên duy trì số dư trong tài khoản này đến ngày bạn phỏng vấn xin visa. Lưu ý này để đề phòng trường hợp nhân viên lãnh sứ quán yêu cầu bạn trình ra sổ tiết kiệm gốc để xác nhận đương đơn không nằm trong trường hợp vay mượn tiền để chứng minh số dư rồi rút tiền ra ngay.

Ở mỗi trường hợp khác nhau về trường học và chương trình đào tạo, du học sinh cũng sẽ cần chuẩn bị các khoản tiền khác nhau để đáp ứng được yêu cầu của hội đồng tuyển sinh để họ đồng ý cấp thư mời nhập học tại Mỹ hay còn gọi là I-20.

3. CÁC TÀI SẢN KHÁC

Những tài sản khác cũng nên có để làm đẹp thêm cho hồ sơ xin visa.

Bao gồm:

  • Các bất động sản
  • Cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần
  • Giấy tờ xe hơi, xe tải chở hàng hóa….

Bạn nên lưu ý, hồ sơ chứng minh tài chính không chỉ thế hiện được các khoản thu nhập hằng tháng của gia đình ở mức ổn định để không chỉ lo cho người học trong suốt thời gian ở nước ngoài, mà còn đủ tiền để lo cho gia đình tại Việt Nam.Và dù trong bất kì trường hợp nào làm hồ sơ để chứng minh thu nhập thì bạn cũng không nên làm giấy tờ giả. Vì nếu lãnh sự phát hiện ra, thì bạn vĩnh viễn sẽ không bao giờ được đặt chân đến Mỹ nữa.

Với dòng tiền chứng minh tài chính ổn định, rõ ràng cho kế hoạch học tập lâu dài ngay từ ban đầu, sẽ là một lợi thế không nhỏ giúp cho du học sinh không chỉ tự tin với các buổi phỏng vấn xin Visa mà còn tự tin cả với các buổi phỏng vấn gia hạn Visa sau này. Các bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý rằng đậu Visa Mỹ là nước Mỹ sẽ mãi nằm trong chiếc túi du lịch của bạn . Vì nếu bạn không có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn sẽ rất sợ khi được mời đến các buổi phỏng vấn gia hạn Visa vào lần sau.

Và cuối cùng, mục đích của việc chuẩn bị một bộ hồ sơ du học kỹ lưỡng là vẫn để trả lời một cách trôi chảy và mạch lạc các câu hỏi của viên chức lãnh sự Mỹ. Vì thế bạn phải lưu ý rằng, bạn chỉ có khoảng 3 phút để làm cho lãnh sự Mỹ tin tưởng và chấp nhận trao cho bạn một tấm vé vào nước Mỹ. Nếu có ý định du học trong tương lai xa gần, bạn hãy đến với OIC Asia để được tư vấn đầy đủ lộ trình hoàn tất một bộ hồ sơ tiêu chuẩn để tự tin tham dự các buổi phỏng vấn Visa Mỹ ngay hôm nay.

Bạn cần hỗ trợ làm hồ sơ du học?

OiC cung cấp các dịch vụ du học và định cư cho các bạn học sinh - sinh viên: Tư vấn Du học, Tư vấn Định cư, Dịch vụ Visa, Luyện thi IELTS,...